Thứ ba, 17/11/2020, 14:12 GMT+7

Một số người lầm tưởng rằng hệ thống máy lạnh trung tâm VRV và VRF là hai hệ thống HVAC khác nhau. Trong thực tế, hai hệ thống này đều đề cập đến một loại công nghệ tương tự chỉ với hai thuật ngữ khác nhau. Quay trở lại năm 1982, Daikin trở thành công ty đầu tiên phát minh và thiết kế hệ thống VRV. Công ty này là công ty dẫn đầu ngành vào thời điểm đó, vì vậy họ đã đăng ký nhãn hiệu VRV (Thể tích môi chất làm lạnh thay đổi) làm nhãn hiệu chính thức. Khi các công ty khác áp dụng công nghệ tương tự, họ phải sử dụng thuật ngữ khác cho cùng 1 công nghệ là VRF (Lưu lượng môi chất làm lạnh thay đổi) để mô tả hệ thống của họ. Và VRF được sử dụng rộng rãi bởi các hãng khác như Panasonic, Mitsubishi, LG, Samsung, Toshiba, Midea, Gree,…để mô tả hệ thống máy lạnh trung tâm.

Hãy cùng Việt Xanh so sánh máy lạnh trung tâm VRV của Daikin và VRF của các hãng xem khác nhau gì nhé. Vì quá nhiều hãng nên ở đây chúng tôi chỉ chọn ra 1 vài hãng để so sánh đó là VRV của Daikin và VRF của Panasonic, Mitsubishi, LG.

So sánh máy lạnh trung tâm VRV và VRF

>>>  Báo Giá Chi Phí Cung cấp - Lắp đặt Máy Lạnh Trung Tâm VRV Và VRF <<< giá tốt nhất

Ngoài các thông tin cơ bản trên, có thể so sánh máy lạnh trung tâm VRV của Daikin và VRF qua các thông số khác như Hiệu suất điện năng tiêu thụ COP/EER, Giới hạn chiều dài và độ cao đường ống, Kích thước và khối lượng dàn nóng đơn VRV/VRF.

Hiệu suất điện năng tiêu thụ COP/EER

So sánh Hiệu suất điện năng tiêu thụ COP/EER của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

 

Giới hạn chiều dài và độ cao đường ống

So sánh chiều dài và độ cao đường ống của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

So sánh chiều dài và độ cao đường ống của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

 

Kích thước và khối lượng dàn nóng đơn VRV/VRF

So sánh kích thước và khối lượng dàn nóng đơn của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

Hi vọng các thông tin trên có thể giúp các bạn chọn được hãng máy lạnh trung tâm VRV và VRF phù hợp. Tham khảo chi tiết dòng sản phẩm máy lạnh trung tâm tại đây VRVVRF

Có thể bạn muốn đọc thêm:

>>> So sánh đầu tư hệ thống máy lạnh trung tâm VRV và cục bộ (Case study)

>>> Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

>>> So sánh máy lạnh multi và máy lạnh trung tâm VRV/VRF

3257 Lượt xem