Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

Thứ bảy, 24/10/2020, 11:20 GMT+7

Trong hệ thống máy lạnh ngày này có hai hệ thống chính là máy lạnh trung tâm và máy lạnh cục bộ. Nếu so sánh về chi phí đầu tư và lắp đặt thì máy lạnh trung tâm có ngân sách đầu tư cao hơn máy lạnh cục bộ. Tìm hiểu chi tiết sự khác nhau tại bài viết 10 Lý Do Nên Chọn Máy Lạnh Trung Tâm VRV/VRF.

Tuy nhiên, hai hệ thống này đều có điểm giống nhau là để hoạt động được thì phải có cả dàn nóng và dàn lạnh. Dàn nóng thì khác nhau về công suất và kích thước thường được đặt ngoài trời. Còn về các loại dàn lạnh của 2 hệ thống thì cũng khá giống nhau nhưng các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF thì đa dạng hơn. Mỗi loại dàn lạnh có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với không gian, vẻ mỹ quan và nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình. Hãy cùng Việt Xanh xem các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF khác nhau như thế nào nhé.

  • Dàn lạnh treo tường

Với các kiểu mặt nạ được thiết kế thời trang, nhỏ gọn và dễ lắp đặt, dàn lạnh treo tường kết hợp hài hòa với các không gian nội thất, rất thích hợp cho các không gian nhỏ.

Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

  • Dàn lạnh âm trần cassette

Dòng sản phẩm được ứng dụng khá nhiều trong các tòa nhà thương mại,chung cư, văn phòng có trần nhà cao. Thích hợp cho các trần nhà cao đến 3m. Bảo trì chủ yếu được thực hiện bằng cách tháo rời mặt nạ xuống, mặt nạ hút gió phẳng, dạng rời rất dễ lau chùi. Có 4 kiểu dàn lạnh âm trần cassette để lựa chọn: đa hướng thối, 1 hướng thổi, 2 hướng thổi, và 4 hướng thối.

các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

  • Dàn lạnh giấu trần nối ống gió:

Được đặt giấu bên trong trần nên mang tính thẩm mỹ cao. Với cấu trúc đặc biệt của dàn lạnh, cho phép một chiếc điều hòa giấu trần nối ống gió có thể đồng thời làm mát cho không gian lớn, hoặc nhiều phòng nhỏ khác nhau trong 1 nhà. Đầu gió ra (không khí đã được làm lạnh) có đồng thời nhiều đầu ra, mỗi đầu ra này sẽ được nối với 1 ống gió, từ đó, người dùng có thể phân bổ không khí đến những điểm khác nhau trong nhà. 

Với kiểu dáng sang trọng, hiện đại và tính linh hoạt cao khi lắp đặt nên trong các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF, dàn lạnh giấu trần nối ống gió được khá nhiều chủ đầu tư ưa chuộng dù chi phí khá cao.

Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

>>> Ưu Nhược Điểm và Cách Hoạt Động Dàn Lạnh Âm Trần Nối Ống Gió? <<<

  • Dàn lạnh áp trần: 

Thân mỏng với miệng gió rộng giúp phân tán luồng gió với góc mở 100 độ đem không khí mát khắp không gian phòng. Lắp đặt và bảo dưỡng dễ dàng.

Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

  • Dàn lạnh đặt sàn: 

Với kiểu dáng thiết kế gọn, đơn giản nhưng không kém phần hiện đại vừa có thể đặt sàn vừa có thể treo tường tiện lợi. Công suất cao giúp làm mát nhanh phù hợp với nhiều không gian. 

Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

  • Dàn lạnh giấu sàn (đặt sàn âm tường): 

Máy được thiết kế để ẩn giấu hoàn toàn theo hộp vách dán chân tường.

Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

  • Tủ đứng đặt sàn nối ống gió:

Loại có lưu lượng khí lớn dành cho các không gian rộng, có chế độ hút gió tươi được sử dụng như máy ĐHKK ngoài trời. 

Lắp đặt linh hoạt dễ dàng. Bảo trì, sửa chữa, bảo dưỡng dễ dàng ở phía trước thân máy

Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

  • Dàn lạnh cho phòng sạch: 

Dễ dàng mang đến không gian sạch, kháng khuẩn tốt, bảo vệ sức khỏe. Phù hợp cho bệnh viện, nhà máy thực phẩm và nước giải khát, nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, và những không gian khác cần không khí sạch. Lắp đặt dễ dàng

Có 2 loại điều hoà không khí cho phòng sạch: loại dàn lạnh tích hợp và dàn lạnh tách rời. Có thể lựa chọn hệ thống hút gió từ trần hoặc từ sàn tuỳ theo loại mặt nạ. Thiết kế linh hoạt này phù hợp với bất kỳ kiểu bố trí hoặc mục đích sử dụng của phòng.

Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

>>>  Báo Giá Chi Phí Cung cấp - Lắp đặt Máy Lạnh Trung Tâm VRV Và VRF <<< giá tốt nhất

  • Thiết bị xử lý không khí AHU: 

Thiết bị trao đổi nhiệt và xử lý nhiệt ẩm. Không khí đi qua AHU sẽ được xử lý để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bằng các nguyên lý nhiệt học, tạo độ sạch cho không khí và thiết kế đặc biệt để xử lý không khí cho Phòng sạch. 

Ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất yêu cầu độ sạch cao như dược phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, điện tử, vi điện tử, bán dẫn,... Hiện nay, AHU còn được lắp đặt tại rất nhiều tòa nhà văn phòng, các khách sạn cao cấp, TT Thương Mại,…

AHU có 2 loại: loại đặt nằm ngang và đặt thẳng đứng. Tuỳ thuộc vào vị trí lắp đặt mà ta có thể chọn loại thích hợp.

Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF

Trong hệ thống máy lạnh trung tâm thì 1 tổ hợp dàn nóng có thể kết nối tối đa đến 64 nhóm dàn lạnh nên chúng ta có thể kết nối linh hoạt các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV và VRF theo phong cách khác nhau của mỗi không gian. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được loại dàn lạnh phù hợp với gia đình bạn nhé.

 

Có thể bạn muốn đọc thêm:

>>> So sánh đầu tư hệ thống máy lạnh trung tâm VRV và cục bộ (Case study)

>>> 4 Lưu ý lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió hiệu quả và tiết kiệm chi phí

5085 Lượt xem