Máy Lạnh Trung Tâm Daikin VRV A (2018) Và Sự Kết Hợp Công Nghệ Tối Ưu

Thứ năm, 12/07/2018, 15:54 GMT+7

Trong suốt 30 năm qua, bằng cách hợp nhất các công nghệ phần mềm và phần cứng tiên tiến, công nghệ điều hòa không khí đã có những đột phá đáng kinh ngạc về sự tiết kiệm năng lượng hiệu quả, sự tùy biến, cũng như sự thoải mái trong quá trình vận hành thực tế. MÁY LẠNH TRUNG TÂM DAIKIN VRV A (2018) chính là sản phẩm hội tụ không chỉ các công nghệ hoàn hảo này mà còn kết hợp với các chức năng mới ưu việt khác của ngành công nghiệp lạnh  

1. Công nghệ thay đổi lưu lượng môi chất lạnh VRV (Variable Refrigerant Volume)

Một trong những tiến bộ quan trọng nhất là sự phát triển của công nghệ dòng lạnh biến đổi (VRF), còn còn được gọi là Công nghệ thay đổi lưu lượng môi chất lạnh (VRV). Tên VRV * xuất phát từ công nghệ này

Khi Daikin tung ra hệ thống điều hòa không khí VRV vào năm 1982, Daikin đã giới thiệu phương pháp điều khiển thay đổi lưu lượng lạnh đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này chỉ lưu thông lượng chất làm lạnh tối thiểu cần thiết tại bất kỳ thời điểm nào và cho phép kiểm soát khí hậu riêng lẻ của các khu vực điều hòa không khí.

Các hệ thống mới như Máy lạnh trung tâm Daikin VRV A (2018) VRV 4 mới mang lại hiệu quả năng lượng cao cũng như tính linh hoạt. Chúng hoạt động êm ái và cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát nhiệt độ môi trường.

Trong khi các hệ thống HVAC truyền thống thường chỉ giới hạn trong một thiết bị ngưng tụ, một máy nén và một thiết bị bay hơi, một hệ thống VRV có thể được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của tòa nhà. Một thiết bị ngưng tụ có thể được kết nối với một vài thiết bị bay hơi, mỗi thiết bị được điều khiển riêng.

Trong một hệ thống HVAC truyền thống, hệ thống điều hòa không khí sẽ khởi động hoàn toàn “bật” hoặc “tắt” khi một căn phòng quá ấm hoặc lạnh. Ví dụ Khi bộ điều nhiệt của bạn báo cho bộ phận ngoài trời làm mát ngôi nhà của bạn, máy nén của bạn sẽ chạy hết công suất cho đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn. Khi nhiệt độ trong nhà của bạn giảm xuống - thậm chí chỉ một mức độ - máy nén sẽ khởi động lại toàn bộ để đưa ngôi nhà của bạn trở lại nhiệt độ mong muốn. Đây là một quá trình không hiệu quả khi tiêu thụ một lượng lớn điện và tạo nên sức căng quá mức cho máy nén của bạn.

Tuy nhiên, một hệ thống VRV liên tục điều chỉnh lượng chất làm lạnh được gửi đến từng thiết bị bay hơi và tận dụng nhiệt hiện có hoặc không khí mát trong tòa nhà. Tốc độ thay đổi này cho phép hệ thống chỉ hoạt động khi cần thiết trong từng khu vực để duy trì mức độ thoải mái.

Máy lạnh trung tâm Daikin VRV 4 và VRV A (2018)

>>> Máy lạnh trung tâm Daikin VRV A mới 2018 <<< [ cam kết giá tốt nhất ]

Công nghệ VRF/VRV của Máy lạnh trung tâm Daikin VRV A (2018) và VRV 4 nhấn mạnh tính hiệu quả và sự thoải mái tại nhà bằng cách cung cấp quy định máy nén chính xác. Khi bộ điều nhiệt của bạn báo cho hệ thống của bạn làm mát ngôi nhà của bạn, nó sẽ kiểm tra nhiệt độ ngoài trời, đánh giá các yêu cầu trong nhà và tính toán tốc độ chính xác mà máy nén cần chạy để đạt được mức độ thoải mái mong muốn. Hệ thống VRV liên tục điều chỉnh lượng chất làm lạnh được gửi đến từng thiết bị bay hơi và tận dụng nhiệt hiện có hoặc không khí mát trong tòa nhà. Tốc độ thay đổi này cho phép hệ thống chỉ hoạt động khi cần thiết trong từng khu vực để duy trì mức độ thoải mái. Điều này không chỉ tạo ra một khí hậu được kiểm soát hoàn hảo, nó cũng mang lại những lợi ích đáng kể về hiệu quả và giảm hao mòn trên máy nén của bạn.

2. Công nghệ thay đổi nhiệt độ môi chất lạnh VRT (Variable Refrigerant Temperature)

Công nghệ Nhiệt độ lạnh thay đổi (VRT) được tích hợp trong Máy lạnh trung tâm Daikin VRV A (2018) và cả dòng VRV 4 ra mắt trước đó đã nâng hiệu suất hoạt động của Máy lạnh trung tâm của Daikin lên một cấp độ hoàn toàn mới. Đó là một động thái khiến Daikin có một lợi thế về kỹ thuật và tách biệt với phần còn lại của thị trường vì hệ thống Máy lạnh trung tâm Daikin VRV A 2018 VRV 4 của Daikin có khả năng thích nghi tốt hơn với các điều kiện khác nhau so với các hệ thống thông thường.

Ví dụ, khi nhiệt độ nhẹ, hệ thống thông thường sẽ bật và tắt hết công suất liên tục, tiếp tục sử dụng nhiều năng lượng trong quá trình vận hành tải một phần cho đến khi chúng hoạt động trong điều kiện đủ tải, nóng và lạnh. Tuy nhiên, VRT tích hợp trong VRV 4 Series đảm bảo hiệu quả và sự thoải mái quanh năm vì nó tự động điều chỉnh các hoạt động của hệ thống để cung cấp điều khiển nhiệt độ, hiệu suất và hiệu quả tối ưu trong điều kiện tải một phần và toàn phần

Quản lý của Daikin VRV, Simon Langstaff, cho biết công nghệ VRT liên tục giám sát tải trên hệ thống và điều chỉnh công suất của nó theo tải và các yêu cầu của người sử dụng. “Điều chỉnh tự động này có nghĩa là hệ thống chỉ sử dụng công suất cần thiết để đáp ứng tải dẫn đến hiệu suất năng lượng cao hơn; và ít áp lực hơn cho máy nén, ”anh nói.

Trong chế độ làm mát, công nghệ VRT sẽ điều chỉnh nhiệt độ bay hơi của hệ thống tăng lên 16 độ hoặc giảm xuống 3 độ khi tải trên hệ thống thay đổi. Ví dụ, trong một tình huống tải thấp, khả năng tăng nhiệt độ bay hơi đến 16 độ làm giảm nguy cơ các bản thảo lạnh và tác động của nó đến mức độ thoải mái của người cư ngụ.

“Một lợi ích nữa của công nghệ VRT là khả năng đáp ứng với thời gian kéo dài nhanh hơn nhiều khi tải hệ thống cao. Chính vì vậy Máy lạnh trung tâm Daikin VRV A 2018  và VRV 4 sẽ giúp cho không gian đạt được nhiệt độ mong muốn và sự thoải mái trong khoảng thời gian nhanh hơn

Click tìm hiểu chi tiết:

>>> Báo giá máy lạnh trung tâm và chi phí lắp đặt

>>> Máy lạnh trung tâm Daikin VRV A mới 2018 - [ cam kết giá tốt nhất ]

3. Chức năng sạc môi chất lạnh tự động

Chức năng tự động nạp môi chất lạnh sẽ giúp Máy lạnh trung tâm Daikin VRV A (2018) tự động xác định lượng môi chất lạnh tối ưu cần được nạp. Chức năng này giúp ngăn ngừa sự thiếu tải hoặc tổn thất năng lượng do môi chất lạnh bị thừa hoặc thiếu.

Chức năng tự động nạp môi chất lạnh sẽ tự động hóa việc nạp một lượng môi chất lạnh thích hợp và đóng van chặn một cách đơn giản bằng cách nhấn nút khi đã nạp trước. Đơn giản hóa việc lắp đặt sẽ loại trừ được sự thiếu hay thừa lượng nạp môi chất lạnh do sai sót trong việc tính toán, điều này dẫn đến chất lượng lắp đặt cao hơn.

 

4. Công nghệ phần cứng: Máy nén xoắn ốc mới

Nhờ việc sử dụng máy nén xoắn ốc mới mà  Sự tổn thất công suất hoạt động do rò rỉ môi chất lạnh của Máy lạnh trung tâm Daikin VRV A 2018 được giảm thiểu do cơ chế kiểm soát áp suất ngược độc quyền nhằm đảm bảo vận hành hiệu quả khi tải thấp.

Cơ chế thông thường: Đĩa nén động chịu ảnh hưởng bởi hai áp suất khác nhau, giữa áp suất cao và thấp. Lực cuộn đĩa nén động giảm khi vận hành ở mức thấp, dẫn đến sự rò rỉ nén từ các bộ phận có thể đi vào.

Cơ chế áp suất trung gian mới: Lực cuộn đĩa nén động được tối ưu hóa theo điều kiện vận hành. Sự vận hành của đĩa nén động đã được ổn định để tăng hiệu quả trong vận hành khi tải thấp.

ĐIỆN LẠNH VIỆT XANH - cam kết giá tốt nhất

Vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất Ms. Linh - 093.825.9969

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

>>> Tại sao chọn máy lạnh trung tâm VRV Daikin mà không phải VRF?

>>> Hệ Thống Điều Khiển Trung Tâm Thông Minh cho Máy Lạnh Trung Tâm VRV 

>>> So sánh máy lạnh trung tâm Daikin VRV A 2018 và VRV IV

4889 Lượt xem